Doanh Nghiệp

Trên 1.300 công nhân Công ty TNHH PS.Vina ngừng việc tập thể

21/09/2019 11:56:55

Chiều ngày 20/9, trên 1.300 công nhân 4 xưởng sản xuất của Công ty TNHH PS.Vina (Khu công nghiệp Gia Lễ, huyện Đông Hưng) ngừng việc tập thể.

Các ngành chức năng làm việc với lãnh đạo Công ty để giải đáp các kiến nghị của công nhân, người lao động.
Theo đại diện công nhân, nguyên nhân ngừng việc tập thể là do Công ty cắt giảm tiền chuyên cần của công nhân khi họ đi vào làm muộn giờ 1 - 2 phút; lao động nữ thai sản 7 tháng và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi phải làm đủ 8 tiếng/ngày mới được nhận tiền chuyên cần; công nhân không được nghỉ ngày nào trong tháng; giá đơn hàng áp dụng cho công nhân thấp; bữa ăn chưa bảo đảm…

Công nhân Công ty TNHH PS. Vina ngừng việc tập thể trong công ty.
Ngay sau khi có thông tin về ngừng việc tập thể, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh cùng đại diện các đơn vị liên quan và huyện Đông Hưng đã đến nắm tình hình, làm việc với lãnh đạo công ty để sớm tìm giải pháp giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa doanh nghiệp và công nhân, người lao động. Đại diện công ty đã cam kết chậm nhất đến ngày 30/9/2019 sẽ giải quyết những vấn đề công nhân kiến nghị. Vì vậy, đến cuối buổi chiều công nhân đã trở lại làm việc tại các xưởng và chờ công ty thực hiện lời hứa.

Theo baothaibinh.com.vn