Thái Bình 247  |  Hotline: 093.412.1424   Báo giá

Thương mại Mỹ - Trung - Các bài viết về Thương mại Mỹ - Trung, tin tức Thương mại Mỹ - Trung

'Huawei khuyến khích các nhà cung ứng chuyển hoạt động ra khỏi Mỹ'

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đưa ra cáo buộc trên trong bối cảnh Mỹ-Trung Quốc đang cố gắng hướng tới một thỏa thuận thương mại cuối cùng.

TT Trump cân nhắc miễn thuế cho hàng Apple sản xuất tại Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang xem xét khả năng miễn thuế hải quan cho hàng hóa, linh kiện của Apple nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nguy cơ Trung Quốc xuất khẩu giảm phát ra toàn cầu

Kinh tế thế giới đang đối mặt với nguy cơ giảm phát khi chỉ số tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc đã rơi xuống mức thấp nhất của gần ba thập kỷ.

Hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc tiếp tục tràn ngập thế giới, kéo giảm giá cả ở mọi nơi

Các công ty khắp thế giới đang phải cạnh tranh với hàng hóa Trung Quốc nhằm duy trì lợi nhuận, điều sẽ kéo giá cả hàng hóa xuống thấp hơn nữa...

Trung Quốc thúc ông Trump gỡ bỏ thêm thuế quan trước khi ký kết thỏa thuận thương mại

Ngày 4/11, tờ Politico trích dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, chính quyền Bắc Kinh đang thúc đẩy Tổng thống Mỹ Donald Trump gỡ bỏ thêm thuế quan đã áp đặt vào tháng 9 trước khi ký kết thỏa thuận thương mại.

WTO cho phép Trung Quốc đánh thuế 3,6 tỉ USD hàng hóa Mỹ

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vừa cho biết, Trung Quốc có thể áp đặt thuế lên 3,6 tỉ USD hàng hóa Mỹ trong vụ kiện về biện pháp chống bán phá giá của Washington đối với một số mặt hàng Trung Quốc.

TT Trump đang xem xét địa điểm hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc

Ông Trump cho biết, Mỹ đang xem xét một số địa điểm khác nhau để tổ chức hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, có thể ở Iowa (Mỹ).

Donald Trump ghi kỷ lục lịch sử, Trung Quốc đối mặt nguy hiểm mới

Chứng khoán Mỹ lên đỉnh cao kỷ lục mới và đã tăng hơn 20% kể từ đầu năm. Điều đáng sợ nhất đối với nước Mỹ được cho là đã qua đi và đây lại là cơ sở có thể khiến cuộc chiến Mỹ-Trung kéo dài.

Lượng tử - chiến trường mới của cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc

Chậm chân so với Google nhưng các tập đoàn Trung Quốc như Alibaba và Baidu cũng đang quyết liệt đầu tư vào điện toán lượng tử.

Lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc giảm mạnh

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27.10 thì lợi nhuận tháng 9 của các doanh nghiệp công nghiệp nước này có mức giảm sâu nhất trong 4 năm.

Kim ngạch thương mại Trung - Mỹ sụt giảm mạnh trong 9 tháng

Kim ngạch thương mại 9 tháng đầu năm giữa Trung Quốc và Mỹ chỉ đạt 275 tỷ NDT (khoảng 38,9 tỷ USD, giảm 10,3%).

Mỹ tìm kiếm 'đòn bẩy mới' trước vòng đàm phán với Trung Quốc

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, ở giai đoạn này Washington chưa có kế hoạch loại các công ty Trung Quốc ra khỏi danh sách các doanh nghiệp có cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Tổng thống Mỹ 'chúc mừng sinh nhật' Trung Quốc kèm lời khiêu khích thương chiến

Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội thông điệp chúc mừng quốc khánh Trung Quốc, nhưng không quên kèm theo lời nhắc nhở Mỹ đang thắng thế trong chiến tranh thương mại.