Thái Bình 247  |  Hotline: 093.412.1424   Báo giá

Căng thẳng Mỹ - Iran - Các bài viết về Căng thẳng Mỹ - Iran, tin tức Căng thẳng Mỹ - Iran

Sẽ không có cuộc gặp gỡ nào giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Iran ở New York

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi đã bác bỏ khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Hassan Rouhani và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian nhà lãnh đạo Iran tham dự các cuộc họp của LHQ.

Hé lộ rào cản lớn nhất khiến Mỹ chưa thể tấn công Iran

Mặc dù tình hình căng thẳng Iran đang nóng lên từng ngày, nhưng theo nhận định của giới chuyên gia thì viễn cảnh chiến tranh sẽ chưa thể diễn ra trong tương lai gần.

Các nhà lãnh đạo trên thế giới kêu gọi Mỹ - Iran đối thoại

Đây là thời điểm tốt nhất để nối lại đàm phán và các bên phải cho thấy “sự can đảm” để có thể tránh cho vùng Vịnh khỏi nguy cơ đối đầu quân sự.

Iran “dằn mặt” Mỹ giữa lúc căng thẳng leo thang

Iran đã tổ chức triển lãm trưng bày máy bay không người lái (UAV) nước ngoài bị họ bắn hạ - phần lớn là của Mỹ - trong bối cảnh căng thẳng khu vực đang leo thang.

Mỹ điều thêm quân phòng thủ cho Saudi Arabia

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 20-9 (giờ địa phương) đã phê duyệt kế hoạch điều động thêm binh sĩ tới Saudi Arabia nhằm tăng cường hệ thống phòng thủ cho quốc gia này sau vụ tấn công nhà máy lọc dầu hồi tuần trước.

Nga thúc giục các nước vùng Vịnh đàm phán hạ nhiệt nguy cơ chiến tranh

Nga hối thúc các nước vùng Vịnh khởi động các cuộc đàm phán để hạ nhiệt căng thẳng, trong bối cảnh nguy cơ xung đột vũ trang bùng phát sau vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Arab Saudi.

Tổng thống Trump ra lệnh tăng trừng phạt chống Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/9 cho biết đã ra lệnh cho Bộ trưởng Tài chính nước này tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Iran, Sputnik đưa tin.

IAEA xác nhận Iran đang từ bỏ nhiều cam kết hạt nhân

Theo Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Iran đã vượt quá nhiều giới hạn trong thỏa thuận hạt nhân với nhóm các cường quốc thế giới như tăng lượng uranium dự trữ và nâng cao mức độ tinh khiết.

TT Trump vô tình lộ thông tin tình báo nhạy cảm khi chế diễu Iran?

Bức ảnh vệ tinh hiện trường bãi phóng nơi tên lửa Iran phát nổ do Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter được cho là xuất phát từ nguồn tin tình báo quân sự.

Muốn Mỹ dỡ bỏ tất cả các trừng phạt, Iran “làm khó” Tổng thống Trump

Vấn đề này từ lâu đã được xem là hòn đá tảng cho mối quan hệ ngày một xấu đi giữa 2 nước kể từ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân hồi giữa năm ngoái.

Tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã rời khỏi Gibraltar

Siêu tàu chở dầu này, bị bắt giữ từ ngày 4/7 ngoài khơi bờ biển Gibraltar, đã nhổ neo vào tối 18/8 và bắt đầu tiến xuống phía Nam.

Mỹ bất ngờ yêu cầu bắt giữ tàu Iran ngay trước khi Anh thả

Mỹ yêu cầu giữ tàu chở dầu Grace 1 của Iran - do Hải quân Hoàng gia Anh bắt giữ từ tháng trước - làm phức tạp thêm vụ trao đổi tàu chở dầu giữa Anh và Iran.

Anh điều thêm tàu tham gia sứ mệnh hải quân tại vùng Vịnh

Hoạt động triển khai trên đã được Anh công bố hồi tháng trước, theo đó tàu HMS Kent sẽ cùng một tàu chiến khác của Anh là HMS Duncan đang hoạt động trong khu vực tham gia sứ mệnh cùng hải quân Mỹ.